AUD / USD đến giai đoạn Một lần chạy khác ở mức cao nhất trong tháng 10 khi vượt qua mức mở cửa hàng tháng

AUD/USD đã cố gắng phục hồi sau đợt sụt giảm gần đây và thị trường đã tìm thấy một số hỗ trợ. Tuần này, thị trường Mỹ đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ và đồng euro cũng đang tăng giá. Tuy nhiên, AUD/USD đang đối mặt với một số ngưỡng kháng cự vì nó vẫn nằm dưới mức thoái lui Fib lui 38,2% của mức giảm cao/thấp năm 2022. Mức này rất quan trọng và việc phá vỡ liên tục sẽ mang lại tác động tăng giá lớn hơn.

Hôm nay, Đô la Úc đang tìm cách tăng giá dựa trên một số tâm lý thị trường tích cực và Fed đã báo hiệu nhiều đợt tăng lãi suất sắp tới. Một thành viên diều hâu của Fed cũng đã tranh luận để Fed giữ vững lập trường khi đối mặt với lạm phát. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng tăng trong những tuần gần đây, đặc biệt là lợi suất kỳ hạn 10 năm. Ngoài ra, lạm phát của Nhật Bản đã tăng lên mức cao nhất trong bảy năm chỉ sau một đêm. Sự kết hợp của tất cả các yếu tố này đã giúp đẩy Đô la Úc lên cao hơn.

Mặc dù thị trường đang chứng kiến một số ngưỡng kháng cự ngắn hạn, nhưng một động thái quyết định dưới 13600 sẽ cho thấy động lượng đảo ngược. Nó cũng sẽ gợi ý một sự thoái lui hướng tới hỗ trợ vào khoảng 13330. Cuối cùng, việc phá vỡ dưới mức này có thể dẫn đến sự suy giảm về mức thấp trước đó từ tháng 8, vào khoảng 13600.

Thị trường cũng đang bị đe dọa bởi FTSE 100, chỉ số này đang lơ lửng gần xu hướng tăng trong một tháng, nhưng cũng đang tìm kiếm các động thái điều chỉnh. DAX cũng dao động lên xuống trong các phiên gần đây. Đồng Euro cũng đang đạt được sự cải thiện trên diện rộng trong tâm lý nhà đầu tư, nhưng đồng Franc Thụy Sĩ vẫn bị tụt lại phía sau. Các nhà giao dịch CAD cũng đang theo dõi Doanh số bán lẻ của Canada để có thể hỗ trợ.

Đợt điều chỉnh gần đây nhất đã chứng kiến một số mức đáng kể bị phá vỡ trên các cặp ngoại hối chính và một số chỉ số khác đang cho thấy sự thay đổi trong triển vọng chung. AUD/USD đã gây một số áp lực lên dải hỗ trợ trong khoảng từ 1,0095 đến 1,0120, nhưng đã không vượt qua được ngưỡng này. Nó cũng đã không giữ được đường EMA 200 ngày trên cơ sở đóng cửa, một chỉ báo chính về sức mạnh. EUR/CHF gần đây đã tăng trở lại, nhưng chưa chứng minh được đà thuyết phục. Đồng Yên yếu do một số tâm lý thị trường tích cực và Đô la Canada cũng đang theo sau giá dầu cao.

Thị trường Hoa Kỳ dường như là nơi trú ẩn an toàn và nền kinh tế Hoa Kỳ được coi là có vị trí tốt nhất để vượt qua bất kỳ cơn bão nào. Tuy nhiên, với nguy cơ Nga xâm lược Ukraine đang hiện ra lờ mờ, thị trường đang hoài nghi về sự tiến triển hơn nữa của cặp đôi này. Không có khả năng cặp tiền này sẽ có thể thực hiện một lần chạy nữa ở mức cao nhất trong tháng 10, mặc dù nó đã có xu hướng tăng trong vài ngày qua.

admin